Những thói quen sống lành mạnh giúp bạn sống thọ hơn

Những thói quen sống ảnh hưởng đến tuổi thọ của con người hơn di truyền học, đặc biệt là qua thực phẩm và sự vận động của cơ thể.

Lạc quan

Theo một nghiên cứu mới trên tạp chí Dịch tễ học của Hoa Kỳ cho thấy những phụ nữ lạc quan thì tỉ lệ tử bong thấp hơn do một số bệnh chủ yếu như đột quỵ, ung thư, bệnh tim, và bệnh đường hô hấp, so với phụ nữ bi quan.
Chế độ ăn Nhật Bản
Người dân Nhật Bản rất  coi trọng khỏe của mình vì vậy tuổi thọ cao thứ 3 trên thế giới, và có tỷ lệ béo phì chỉ 3,5%. Và nhiều nhà khoa học tin rằng sự khỏe mạnh của người Nhật Bản xuất phát từ chế độ ăn uống nhiều thực vật, cá và rau quả
Một nghiên cứu tại Trung tâm Y học và Sức khỏe toàn cầu quốc gia ở Tokyo (Nhật Bản) đã hướng dẫn chế độ ăn kiểu Nhật Bản thì có ít hơn 15% nguy cơ tử vong do các bệnh bao gồm cả bệnh tim mạch và đột quỵ.
Ăn thức ăn có hàm lượng calo cao nhất định có thể giúp giảm cân nó tạo cảm thấy no lâu hơn. Ví dụ, người Nhật có xu hướng ăn một chế độ ăn nhiều tinh bột và rau xanh nhưng lại ít chất béo.

Chơi thể thao

Những ai thường xuyên chơi thể thao như môn quần vợt thì có thể ngăn ngừa chết sớm. Một nghiên cứu của Đại học Oxford (Anh) và các nhà nghiên cứu ở Phần Lan và Úc cho thấy những người chơi quần vợt ít có ít hơn 47% nguy cơ chết sớm, trong khi đó bơi lội cũng làm giảm nguy cơ chết sớm đến 28%, thể dục nhịp điệu 27%, và đạp xe đạp 15%

Đọc sách

Một nghiên cứu tại Viện Y học và Khoa học Xã hội tìm thấy những người đọc sách  trên 3 giờ rưỡi một tuần có ít hơn 17% nguy cơ chết sớm so với những người không đọc sách. Nghiên cứu cũng cho thấy mối tương quan giữa người đọc báo và tạp chí, nhưng tỷ lệ ít hơn.

Loading...
Loading...
Loading...