Những dấu hiệu của cơ thể bạn chứng tỏ bạn thiếu vitamin B

Vitamin B là một trong những loại vitamin quan trọng đối với sức khỏe của con người. Có rất nhiều loại vitamin B và thiếu một trong những loại này bạn sẽ cảm thấy những dấu hiệu sau:

Vitamin B12 (Cobalamin) cần cho hồng cầu. Thiếu vitamin B-12 khiến cho bạn khó tập trung và bất lực ở nam giới ngoài ra có thể gây ra đau miệng.
Chúng ta có thể tìm những nguồn thực phẩm chứa vitamin B tự nhiên như: các loại rau xanh lá, sữa ong chúa, mầm lúa mì, trứng, cá, bơ, quả hạch,, mật ong nguyên chất…
Vitamin B5 (Axit Pantothenic). Vitamin B-5 không chỉ giúp bạn giảm căng thẳng, mà còn giúp bạn trẻ đẹp hơn. Nếu thiếu hụt B-5, bạn có thể mệt mỏi tuyến thượng thận,buồn nôn, mệt mỏi , lên cơn hen, mất ngủ…
Những thực phẩm chứa nhiều vitamin B5
Vitamin B3 (Niacin) giúp thư giãn. Nếu bạn đang cảm thấy chán nản có thể do thiếu B-3. Ngoài ra, các triệu chứng của thiếu hụt vitamin này như: khó tiêu, mệt mỏi, lở loét, trầm cảm, căng thẳng.
Vitamin B2 (Riboflavin) giúp tạo ra các tế bào máu. Các triệu chứng của thiếu hụt loại vitamin này là vết nứt ở các góc miệng và môi, suy nhược, đau họng và lưỡi sưng.
Thực phẩm bổ sung B2

Loading...
Loading...